ข่าวประชาสัมพันธ์ วันที่โพส:  27 มี.ค. 2556
สวัสดีครับ วันนี้เรามีทุนการศึกษาใหม่มาอัพเดทให้ชาวเว็บไซต์ ScholarShip.in.th กันอีกแล้ว โดยเราจะพาไปประเทศอังกฤษ พบกับทุนล่าสุดที่ส่งตรงจากดินแดนผู้ดีแห่งนี้ได้เลยครับ

ทุนประเทศอังกฤษ University of Manchester ให้จนเรียนจบปริญญาตรี 4 ปี

สวัสดีครับ วันนี้เรามีทุนการศึกษาใหม่มาอัพเดทให้ชาวเว็บไซต์ ScholarShip.in.th กันอีกแล้ว โดยเราจะพาไปประเทศอังกฤษ พบกับทุนล่าสุดที่ส่งตรงจากดินแดนผู้ดีแห่งนี้ได้เลยครับ

ทาง University of Manchester หรือมหาวิทยาลัยแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีให้นักศึกษาต่างชาติเพื่อเรียนต่อคณะวิศวกรรมศาสตร์และฟิสิกส์

ทุนการศึกษาที่มอบให้จะมีทั้งสิ้น 10 ทุน โดยแต่ละทุนมีมูลค่าปีละ 2,000 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 100,000 บาท ให้ปีละครั้ง เป็นเวลา 4 ปี

ซึ่งปกติแล้วค่าเล่าเรียนที่คณะวิศวกรรมศาสตร์และฟิสิกส์ ระดับปริญญาโทจะอยู่ที่ประมาณปีละ 17,000 ปอนด์หรือ 500,000 บาท ซึ่งก็ลดให้ประมาณ 20% นั่นเองครับ

ในส่วนของคุณสมบัติผู้สมัคร กำหนดเอาไว้ดังนี้….
- ทุนนี้จะมอบให้แก่นักศึกษาได้รับการตอบรับเข้าเรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์และฟิสิกส์เท่านั้น
- มีผลการเรียนดี โดยทุนจะพิจารณาจากผลการเรียนเป็นหลัก

เพราะฉะนั้นขั้นตอนการสมัคร ก็ต้องสมัครเข้าเรียนกับทางมหาวิทยาลัย Manchester ก่อนจึงจะขอทุนได้นะครับ

การสมัครให้ทำผ่านทางออนไลน์ โดยต้องทำผ่านช่องทางของ UCAS ซึ่งสามารถดูรายละเอียดของขั้นตอนการสมัครได้ในเว็บไซต์ http://www.manchester.ac.uk/undergraduate/howtoapply/ เพื่อศึกษารายละเอียดให้เข้าใจก่อนทำการสมัครนั่นเอง

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการสมัครอื่นๆ สามารถติดต่อได้ที่อีเมล์ของฝ่ายทุนการศึกษาได้ที่ ug-eps@manchester.ac.uk หรือเว็บไซต์ของทางมหาวิทยาลัยโดยตรงได้ที่ http://www.eee.manchester.ac.uk/

ในส่วนของกำหนดการปิดรับสมัคร ผู้สนใจที่จะรับทุนการศึกษาจาก University of Manchester จะต้องดำเนินทำการสมัครให้เรียบร้อยก่อนวันปิดรับสมัคร 30 สิงหาคม 2556 เท่านั้นนะครับ….

www.scholarship.in.th

     ไฟล์ดาว์ลโหลดประกอบ ลำดับที่ 1
       สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติเปิดรับสมัครสอบคัดเลือกนักเรียนทุนโครงการ ๑ อำเภอ ๑ ทุน ที่สำเร็จการศึกษาแล้วเข้าบรรจุรับราชการ จำนวน ๑๑ อัตรา   (วันที่ : 24 มี.ค. 2563 )
       ขอเชิญชวนนักเรียนทุนโครงการ 1 อำเภอ 1 ทุน รุ่นที่ 1 – 4 สำเร็จการศึกษาแล้ว เข้าร่วมรับฟังแนวนโยบาย ภารกิจ และการดำเนิน ของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ซึ่งเกี่ยวข้องในประเด็นการเข้ารับราชการ)   (วันที่ : 22 ม.ค. 2563 )
       ประชาสัมพันธ์โครงการค่ายอาสา “ประสบการณ์พี่ให้ แรงบันดาลใจน้องรับ”   (วันที่ : 06 ก.ย. 2562 )
       สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครคัดเลือกเพื่อบรรจุนักเรียนทุนโครงการ 1 อำเภอ 1 ทุน ที่สำเร็จการศึกษาเข้ารับราชการ จำนวน 5 อัตรา   (วันที่ : 03 ส.ค. 2562 )
       สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา รับสมัครคัดเลือกเพื่อบรรจุนักเรียนทุนโครงการ 1 อำเภอ 1 ทุน เข้ารับราชการรัฐสภาสามัญ จำนวน 9 อัตรา   (วันที่ : 07 ส.ค. 2562 )
       ขั้นตอนรายงานตัวภายหลังสำเร็จการศึกษาของนักเรียนทุนโครงการ 1 อำเภอ 1 ทุน รุ่นที่ 3-4   (วันที่ : 24 มิ.ย. 2562 )
       รับสมัครคัดเลือกนักเรียนทุนโครงการ ๑ อำเภอ ๑ ทุน เข้ารับราชการเป็นข้าราชการรัฐสภาสามัญ   (วันที่ : 18 มิ.ย. 2562 )