ข่าวการศึกษา/ทุนการศึกษา วันที่โพส:  27 มี.ค. 2556
สวัสดีครับ วันนี้เรามีทุนการศึกษาใหม่มาอัพเดทให้ชาวเว็บไซต์ ScholarShip.in.th กันอีกแล้ว โดยเราจะพาไปประเทศอังกฤษ พบกับทุนล่าสุดที่ส่งตรงจากดินแดนผู้ดีแห่งนี้ได้เลยครับ

ทุนประเทศอังกฤษ University of Manchester ให้จนเรียนจบปริญญาตรี 4 ปี

สวัสดีครับ วันนี้เรามีทุนการศึกษาใหม่มาอัพเดทให้ชาวเว็บไซต์ ScholarShip.in.th กันอีกแล้ว โดยเราจะพาไปประเทศอังกฤษ พบกับทุนล่าสุดที่ส่งตรงจากดินแดนผู้ดีแห่งนี้ได้เลยครับ

ทาง University of Manchester หรือมหาวิทยาลัยแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีให้นักศึกษาต่างชาติเพื่อเรียนต่อคณะวิศวกรรมศาสตร์และฟิสิกส์

ทุนการศึกษาที่มอบให้จะมีทั้งสิ้น 10 ทุน โดยแต่ละทุนมีมูลค่าปีละ 2,000 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 100,000 บาท ให้ปีละครั้ง เป็นเวลา 4 ปี

ซึ่งปกติแล้วค่าเล่าเรียนที่คณะวิศวกรรมศาสตร์และฟิสิกส์ ระดับปริญญาโทจะอยู่ที่ประมาณปีละ 17,000 ปอนด์หรือ 500,000 บาท ซึ่งก็ลดให้ประมาณ 20% นั่นเองครับ

ในส่วนของคุณสมบัติผู้สมัคร กำหนดเอาไว้ดังนี้….
- ทุนนี้จะมอบให้แก่นักศึกษาได้รับการตอบรับเข้าเรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์และฟิสิกส์เท่านั้น
- มีผลการเรียนดี โดยทุนจะพิจารณาจากผลการเรียนเป็นหลัก

เพราะฉะนั้นขั้นตอนการสมัคร ก็ต้องสมัครเข้าเรียนกับทางมหาวิทยาลัย Manchester ก่อนจึงจะขอทุนได้นะครับ

การสมัครให้ทำผ่านทางออนไลน์ โดยต้องทำผ่านช่องทางของ UCAS ซึ่งสามารถดูรายละเอียดของขั้นตอนการสมัครได้ในเว็บไซต์ http://www.manchester.ac.uk/undergraduate/howtoapply/ เพื่อศึกษารายละเอียดให้เข้าใจก่อนทำการสมัครนั่นเอง

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการสมัครอื่นๆ สามารถติดต่อได้ที่อีเมล์ของฝ่ายทุนการศึกษาได้ที่ ug-eps@manchester.ac.uk หรือเว็บไซต์ของทางมหาวิทยาลัยโดยตรงได้ที่ http://www.eee.manchester.ac.uk/

ในส่วนของกำหนดการปิดรับสมัคร ผู้สนใจที่จะรับทุนการศึกษาจาก University of Manchester จะต้องดำเนินทำการสมัครให้เรียบร้อยก่อนวันปิดรับสมัคร 30 สิงหาคม 2556 เท่านั้นนะครับ….

www.scholarship.in.th

     ไฟล์ดาว์ลโหลดประกอบ ลำดับที่ 1
       ก.พ.ปรับหลักเกณฑ์ใหม่คัดเลือกเพื่อบรรจุผู้รับทุนโครงการ ๑ อำเภอ ๑ ทุนที่สำเร็จการศึกษาแล้วเข้ารับราชการ   (วันที่ : 02 ก.พ. 2561 )
       รายตัวนักเรียนทุนโครงการ ๑ อำเภอ ๑ ทุน ผ่านระบบออนไลน์ภายหลังสำเร็จการศึกษา   (วันที่ : 26 ม.ค. 2561 )
       รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการตรวจเยี่ยมให้โอวาทนักเรียนทุนฯ ที่ศึกษา ณ ประเทศญี่ปุ่น   (วันที่ : 26 ธ.ค. 2560 )
       ก.พ.จัดสรรทุนศึกษาต่อในต่างประเทศ ระดับปริญญาโทและปริญญาเอก จำนวนมากถึง 242 ทุน   (วันที่ : 15 พ.ย. 2560 )
       งานมหกรรมการศึกษาต่อต่างประเทศ ครั้งที่ 14” (OCSC International Education Expo 2017)   (วันที่ : 06 พ.ย. 2560 )
       ขอความร่วมมือนักเรียนทุนโครงการ 1 อำเภอ 1 ทุน รุ่นที่ 1-4 ที่สำเร็จการศึกษาแล้ว แจ้งข้อมูลสถาานภาพการประกอบอาชีพที่เป็นปัจจุบัน   (วันที่ : 03 พ.ย. 2560 )
       ขอเชิญชวนนักเรียนทุนโอดอสส่งบทความทางวิชาการหัวข้อ "การขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ประเทศไทยในยุค Thailand 4.0"   (วันที่ : 16 ส.ค. 2560 )